You are currently viewing รีวิวหนังดนตรีสุดสนุกกับ Begin Again

รีวิวหนังดนตรีสุดสนุกกับ Begin Again

ความงามของหนัง Begin Again ซึ่งมันพากเพียรเอ๋ยถึงการเริ่มต้นใหม่ของคนสองผู้ที่บกพร่องรวมทั้งรู้สึกสูญเสียตัวตนของตนไปด้วยเหตุว่าความรักที่ล่มสลายโดยตัวหนังถูกเล่าผ่านตัวละครสองตัวอย่างเกรต้า (เคียร่า ไนท์ลีย์) กับแดน(มาร์ค รัฟฟาโล่)

Begin Again เป็นหนังของผู้กำกับจอห์น คาร์นีย์ที่เคยสร้างความตรึงใจให้กับผู้ชมอย่างหนังเพลงเรื่อง Once ซึ่งเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องดังที่กล่าวมาข้างต้นอย่าง Falling Slowly ก็ได้รับรางวัลออสการ์รายปี 2006 ในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์เยี่ยมยอดไปครอบครอง ทั้งยังความยอดเยี่ยมของหนังเรื่องดังกล่าวยังได้รับการดัดแปลงแก้ไขไปเป็นละครเวทีจนได้รับรางวัลโทนี่อวอร์ดมาเช่นเดียวกัน

ความสะดุดตาของนักแสดงในหนัง Begin Again นั้นพวกเราจะมองเห็นได้ว่าผู้แสดงอย่างแดนนั้น เขาเป็นโปรดิวเซอร์ย่ำแย่ที่กำลังพบเจอกับมรสุมชีวิตครั้งใหญ่ เมื่องานของเขาก็ทรุดโทรมจนกระทั่งเพื่อนฝูงร่วมจัดตั้งค่ายเพลงถึงกับจำเป็นต้องถอดเขาออกมาจากตำแหน่ง ชีวิตครอบครัวของเขาก็ล้มเหลวและก็บุตรสาวก็ราวกับจะปฏิเสธในตัวบิดา จนกระทั่ง “เสียงเพลง” ของเกรต้าได้ลอยมาน่าฟังเขาพอดีระหว่างที่กำลังนั่งก๊งเหล้าอยู่ในผับกลางนิวยอร์ก

เวลาเดียวกันชีวิตของเกรต้าก็เผชิญกับมรสุมบางสิ่งบางอย่างมาเหมือนกัน เมื่อคุณพบว่าแฟนชายหนุ่มร็อคสตาร์ของตนนั้นดันนอกใจไปมีอะไรกับผู้หญิงอื่น ทำให้คุณตกลงใจก้าวเท้าเดินออกมาจากแมนชั่นหรูแล้วไปพักจิตใจอยู่กับเพื่อนสนิทร่างท้วมสตีฟ (เจมส์ คอร์เดน) ที่เอาชีวิตรอดไปวันๆจากการเล่นดนตรีตามสวนสาธารณะแล้วก็ผับยามค่ำคืน รวมทั้งเมื่อเขาชวนให้เกรต้าขึ้นมาร้องบนเวที ก็เลยทำให้ดินแดนได้ยินเพลงอย่าง Lost Stars จนเขารู้สึกว่าเพลงนี้จะเนื่องจากจนสามารถทำกำไรงามได้อย่างแน่แท้

ด้วยโทนหนังที่กล่าวถึงความ” ล้มเหลวในชีวิตรัก” หนังหัวข้อนี้ก็เลยเป็นราวกับหอกทิ่มแทงคนอกหักได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งมันจะโดนทั้งสิ้นศชายและก็ผู้หญิงก็เนื่องจากว่าผู้แสดงหลักแต่ละตัวในประเด็นนี้เป็นผู้แทนคุณความดีของคน “ไม่ผิด” ร่วมกันทั้งสอง ทางข้างดินแดนภายหลังที่ผู้ชมได้รู้เรื่องว่าเขาน่าจะเป็นข้างที่นอกใจภรรยาตนเอง แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วสิ่งที่คนดูเพศชายว่าชอบเป็นคนไม่ดีนั้น โดยความเป็นจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยเนื่องจากข้างหญิงต่างหากที่นอกใจผัวตนเองแล้วหนีตามผู้ชายอื่นไปจนทำให้แดนเกิดอาการเสียศูนย์ไปคำรบใหญ่

ทางด้านนางเอกของเรื่องอย่างเกรต้า ก็ถูกแฟนที่ตนเองคบมาร่วม 5 ปีนอกใจ แล้วก็อนาคตของเขารวมทั้งคุณ เกรต้ากลับเห็นว่ายิ่งเดฟ (อดัม เลวีน) เป็นที่รู้จักเลื่องลือเพิ่มมากขึ้นแค่ไหน เขาก็ยิ่งก้าวห่างตัวคุณมากขึ้นไปเพียงแค่นั้น เป็นดังคำแช่งที่ว่าร็อคสตาร์นั้นไม่คู่ควรกับคำว่ารักจริง เพราะว่าเขาจะจมอยู่กับดนตรีที่เขารักและก็หญิงที่พร้อมจะเสนอตัวเข้ามาใหม่ในชีวิตอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน